อัตราค่าบริการ

แพ็คเกจ

    2
  • ศัลยกรรมผ่าตัดผ่านกล้อง
  • สูตินรีเวช
ลำดับ รายการ จำนวน (คืน) ราคา (บาท)
1 ผ่าตัดถุงน้ำรังไข่ผ่านกล้อง(Laparoscopic ovarian cystectomy) 2 เริ่มต้นที่ 130,000 บาท
 เป็นการผ่าตัดผ่านกล้องเพื่อเลาะถุงน้ำหรือตัดรังไข่ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ช่วยให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็กลง ลดอาการเจ็บแผล และฟื้นตัวเร็วกว่าการผ่าตัดแบบเปิดแผล ซึ่งส่งผลให้ผู้ป่วยสามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้เร็วขึ้น
2 ผ่าตัดเลาะผังผืดในช่องท้องผ่านกล้อง(Laparoscopic Lysis adhesion ) 2 เริ่มต้นที่ 130,000 บาท
 เป็นการผ่าตัดผ่านกล้องเพื่อการสลายพังผืดในอุ้งเชิงกราน (Lysis of adhesion) ซึ่งอาจเกิดจากการติดเชื้อก่อนหน้านี้ เช่น ไส้ติ่งแตก หรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ, เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ หรือการผ่าตัดก่อนหน้านี้ อันเป็นสาเหตุของภาวะมีบุตรยาก หรืออาการปวดท้องน้อยเรื้อรัง
3 การตรวจวินิจฉัยด้วยการส่องกล้อง(Diagnostic laparoscopy) 1 เริ่มต้นที่ 100,000 บาท
 เป็นการผ่าตัดผ่านกล้อง เพื่อวินิจฉัยเรื่องการปวดท้องน้อยทั้งเรื้อรังและฉับพลัน, วินิจฉัยการตั้งครรภ์นอกมดลูก, เยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่, การบิดขั้วของปีกมดลูก , การตีบตันของท่อนำไข่ในภาวะมีบุตรยาก หรือพยาธิสภาพอื่นๆ ในอุ้งเชิงกราน 
4 ผ่าตัดไส้ติ่งผ่านกล้อง(Laparoscopic appendectomy) 2 เริ่มต้นที่ 120,000 บาท
 ข้อดีของการผ่าตัดไส้ติ่งอักเสบผ่านกล้อง คือ แผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวได้เร็ว ถึงแม้ระยะเวลาในการนอน รพ. อาจไม่ต่างกับการผ่าปกติมากนัก แต่การฟื้นตัวจะเร็ว   ปวดแผลน้อยกว่า สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้เร็วกว่า
5 ผ่าตัดหนองรัดเยื่อหุ้มปอดผ่านกล้อง(Thoracoscopic decortication) 4 เริ่มต้นที่ 350,000 บาท
 เป็นการรักษาภาวะการเกิดหนองในเยือหุ้มปอดแต่เดิมต้องผ่าตัดเปิดกระดูกซี่โครงให้เป็นช่องใหญ่เพื่อไปลอกหนองและผังผืดที่รัดปอดออกทำให้ต้องอยู่รพนานและปวดแผลผ่าตัดมาก  ในปัจจุบันการผ่าตัดผ่านกล้องเพื่อลอกผังผืดและระบายหนองในช่องเยื่อหุ้มปอดทำได้ง่ายและมีแผลขนาดเล็กสามารถฟื้นตัวและกลับบ้านได้เร็วขึ้น
6 ผ่าตัดลดขนาดกระเพาะอาหารผ่านกล้อง(Sleeve Gastrectomy) 3 เริ่มต้นที่ 380,000 บาท
 เป็นวิธีที่ง่ายปลอดภัยและได้ผลการรักษาที่ดี สามารถลดน้ำหนักได้ ประมาณ 40-50% ของน้ำหนักส่วนที่เกิน ในเวลา 2-3 ปี เหมาะสําหรับผู้ป่วยโรคอ้วนทุกกลุ่ม
7 ผ่าตัดมดลูกผ่านกล้อง(LAVH or TLH) 3 เริ่มต้นที่ 160,000 บาท
 การผ่าตัดมีแผลผ่าตัดที่เล็กกว่าการผ่าตัดเปิดหน้าท้อง และมีการสูญเสียเลือดขณะผ่าตัดน้อยกว่า นอกจากนี้ อาการปวดแผลผ่าตัดและการติดเชื้อหลังผ่าตัดก็เกิดขึ้นน้อยกว่า ระยะเวลาในการนอนโรงพยาบาลและพักฟื้นหลังผ่าตัดก็สั้นกว่า  การผ่าตัดมดลูกผ่านกล้องนั้นสามารถทำได้แม้มดลูกจะมีขนาดใหญ่
 
8 ผ่าตัดก้อนที่มดลูกผ่านกล้อง(Laparoscopic Myomectomy) 2 เริ่มต้นที่ 140,000 บาท
 การผ่าตัดก้อนที่มดลูกสามารถทำได้ทั้งวิธีการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้อง หรือผ่าตัดผ่านกล้อง โดยการผ่าตัดผ่านกล้องจะมีข้อได้เปรียบกว่าในแง่แผลเล็ก เจ็บน้อย ระยะเวลาพักฟื้นสั้น เพิ่มโอกาสการตั้งครรภ์หรือมีบุตร  โดยเฉพาะในผู้มีบุตรยาก
9 ผ่าตัดริดสีดวงทวารหนัก(HCS) 2 เริ่มต้นที่ 90,000 บาท
 ผ่าตัดริดสีดวงทวารหนัก(HCS) ด้วยเครื่องตัดเย็บอัติโนมัติ  การผ่าตัดวิธีนี้เป็นการผ่าตัดเข้าไปด้านในของทวารหนักบริเวณที่ อยู่สูงกว่าหูรูดขึ้นไป ซึ่งบริเวณนี้ไม่มีประสาทรับความเจ็บปวดมาเลี้ยง จึงไม่มีอาการปวดแผลหลังการผ่าตัดจึงไม่ต้องทำแผลและแช่ก้นหลังการผ่าตัด ทำให้ใช้เวลาพักฟื้นหลังการผ่าตัดน้อยสามารถกลับไปทำงานตามปกติได้เร็ว
10 ผ่าตัดไส้เลื่อนผ่านกล้อง(hernia(TEP or TAPP)) 2 เริ่มต้นที่ 180,000 บาท
 ผ่าตัดไส้เลื่อนผ่านกล้องเป็นการผ่าตัดเพื่อทำการซ่อมหน้าท้องด้วยการกล้องส่อง โดยการเจาะรูขนาดเล็กๆบริเวณผนังหน้าท้องเพื่อเข้าไปซ่อมไส้เลื่อนจากด้านใน และเสริมแผ่นความแข็งแรงบริเวณที่เป็น
11 ผ่าตัดก้อนที่ไทรอยด์ผ่านกล้อง(ENDOSCOPIC thyriodectomy) 3 เริ่มต้นที่ 200,000 บาท
 เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ป่วยที่ไม่ต้องการมีแผลเป็นที่คอจากการผ่าตัดก้อนที่ไทรอยด์แบบเปิด โดยสามารถซ่อนแผลผ่าตัด บริเวณรักแร้  ใช้เวลาพักฟื้นสั้นและให้ผลการรักษาที่ดีไม่ต่างจากการรักษาแบบเดิม
12 ผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนักผ่านกล้อง(laparoscopic Colorectal surgery) 4 เริ่มต้นที่ 300,000 บาท
 การผ่าตัดมะเร็งลำไส้ใหญ่ผ่านกล้อง เป็นการผ่าตัดผ่านกล้องรักษาโรคของสำไส้ใหญ่ ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า ประสิทธิภาพเท่าเทียมกันกับการผ่าตัดแบบเปิดหน้าท้อง แต่มีประโยชน์ต่อผู้ป่วยมากกว่าในการฟื้นตัว ความเจ็บปวดหลังผ่าตัด รวมถึงลดปัญหาแทรกซ้อนต่างๆจากการผ่าตัดใหญ่ลง 
13 ผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดีผ่านกล้อง(LC) 2 เริ่มต้นที่ 120,000 บาท
ปัจจุบันนี้การผ่าตัดถุงน้ำดีผ่านกล้อง ถือเป็นการรักษามาตรฐาน และด้วยความชำนาญของแพทย์ผ่าตัดผ่านกล้องที่มากขึ้นทำให้ระดับความรุนแรงของถุงน้ำดีอักเสบไม่ได้เป็นข้อจำกัดในการผ่าตัด
ถุงน้ำดีผ่านกล้อง